« Tháng ba 2017 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
lỗi
  • JUser: :_load: Unable to load user with ID: 149

Những điều cần biết về đậu nành

Thứ ba, 06 Tháng 1 2015 14:13

Được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất có ích cho sức khỏe, cung cấp khá giàu nguồn protein và các chất xơ, vitamin B…Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng đậu nành cũng cần phải thận trọng và lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho bản thân (nhất là đối với phụ nữ).

 

Đậu nành chứ hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, tuy nhiên, chỉ tiêu sử dụng đậu nành trong thức ăn cũng cần phải hợp lý. Như bạn đã biết, trong đậu nành chứa một lượng chất estrogen từ thực vật khá cao. Chúng sẽ hoạt động bình thường trong cơ thể bạn như những loại hooc-môn khác. Song, khi hàm lượng estrogen trong cơ thể đạt mức cao ngoài giới hạn cho phép, sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra các căn bệnh về ung thư vú, nó sẽ tác động cho những mầm bệnh này phát triển. Đối với phụ nữ, nhất là những phụ nữ có tiền sử về các căn bệnh này thì nên hạn chế ăn những món ăn chế biến nhiều từ đậu nành.

 

Mặt khác, đối với những người thích dùng món đậu nành, hoặc những người bắt đầu ăn chay, phải tiếp xúc nhiều với các thực phẩm từ đậu nành, thì nên tập dần một cách tự nhiên, chậm rãi theo mức giới hạn cho phép. Nên dùng theo phương thức tự nhiên nhiều hơn là qua chế biến. Đặc biệt, hãy dùng đậu nành một cách thông minh mỗi ngày một lần.

 

Ngoài những điều nói trên, đậu nàng còn liên quan đến cách chức năng của tuyến giáp. Đây được xem là một trong những cơ quan điều khiển việc đốt năng lượng một cách hiệu quả nhất. Tóm lại, đối với những người có sức khỏe ổn định và không mắc phải các bệnh nên trên có thể sử dụng đậu nành như một nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe của bạn. Mặt khác, cách an toàn nhất để thưởng thức các món ăn này là nên chọn những món ít chế biến như đậu hũ, pho mát, và nên lưu ý là giới hạn chế độ dùng chỉ nên mỗi ngày một lần, một lượng vừa đủ cho sự hấp thụ của cơ thể mỗi người.

 

Zun Nguyễn - Odau.com

Đọc 785 thời gian